Ăn gì ở Hội An ? Top 12 đặc sản nhất định bạn phải thử khi đến Hội An

Ẩm thực Hội An

Bạn đang tìm kiếm những món ăn ngon và độc đáo ở Hội An? Bạn muốn biết những đặc sản nào là nhất định phải thử khi đến thành phố cổ kính này? Bạn muốn khám phá ẩm thực Hội An qua những món ăn mang đậm dấu ấn của nhiều nền văn hóa khác nhau? Nếu câu trả lời là có, thì bài viết này là dành cho bạn.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những đặc sản nổi tiếng của Hội An. Bạn sẽ hiểu vì sao ẩm thực Hội An được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho những ai yêu thích ăn uống. Hãy cùng Asia Booking khám phá ẩm thực Hội An qua những đặc sản nhất định bạn phải thử khi đến Hội An trong bài viết này nhé!

1, Mì Quảng – món mì nước đậm đà đặc trưng của Hội An bạn nhất định phải thử

Khởi đầu tìm hiểu ẩm thực Hội An bằng món Mì Quảng nhé. Đây là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích và săn lùng khi đến du lịch Hội An.

Mì Quảng từ lâu đã được biết đến là món ăn dân dã nhưng mang trong mình linh hồn của người dân nơi đây. Thưởng thức tô mì Quảng ngọt lành ăn kèm bánh tráng giòn thơm đã khiến nhiều du khách “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Mỳ quảng Hội An
Mì quảng Hội An

Mì quảng có nhiều loại như mì tôm thịt, mì gà, mì ếch, mì vịt, mì sườn non, mì cá lóc. Mì quảng được ăn cùng với nước lèo đậm đà hầm từ xương heo và các loại rau sống. Mì quảng còn được kết hợp với bánh tráng mè và lạc rang giòn thơm để tăng thêm hương vị.

2, Bánh mì Phượng – Bánh mì ngon nhất thế giới

Hương vị của bánh mì Phượng Hội An rất đặc biệt, có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giòn, mềm và hấp dẫn từ lớp vỏ và các loại nhân. Bánh mì thường được cắt ngang, và các loại nhân khác nhau như thịt heo, xúc xích, trứng, pate, rau sống và nhiều loại gia vị khác.

Bánh mỳ Phượng Hội An
Bánh mỳ Phượng Hội An

Bánh mỳ này thường được bày bán tại quán Bánh mỳ Phượng, một quán nổi tiếng và được du khách đông đảo tìm đến. Nếu bạn đến thăm Hội An, hãy thử một chiếc bánh mỳ Phượng để trải nghiệm hương vị đặc trưng của nó.

3, Cao lầu – món mì đặc sản của Hội An

Là một món ăn đặc sản nổi tiếng trong ẩm thực Hội An. Đó là mì đặc trưng có màu vàng nâu, kết hợp với thịt heo nướng, rau sống và nước lèo đậm đà. Đây là một trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua khi bạn đến Hội An.

Cao lầu Hội An
Cao lầu Hội An

4, Bánh bèo chén – món bánh nhỏ xinh dễ gần

Bánh bèo chén Hội An có hương vị tinh tế và đa dạng từ nhân và nước mắm chua ngọt. Đặc biệt, việc xếp bánh trên chén nhỏ tạo ra một cảm giác thú vị và độc đáo cho người thưởng thức.

Để thưởng thức bánh bèo chén Hội An, bạn có thể tìm đến các quán ăn truyền thống trong khu vực Hội An.

Bánh bèo chén Hội An ngon khó cưỡng
Bánh bèo chén Hội An ngon khó cưỡng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

5, Bánh xèo – món bánh chiên giòn rụm

Bạn có biết bánh xèo Hội An có gì đặc biệt so với các nơi khác không? Bánh xèo Hội An có kích cỡ nhỏ xinh, chỉ bằng lòng bàn tay, nhân bánh là thịt, tôm, giá đỗ bọc trong. Bánh xèo chiên giòn rụm, vàng ruộm, ăn rất ngon.

Bánh xèo Hội An
Bánh xèo Hội An

Bánh xèo Hội An cũng dùng chung với rau sống, dưa leo hay xoài xanh cắt lát, khi ăn sẽ chấm với nước mắm chua ngọt. Đừng bỏ lỡ món ăn ẩm thực Hội An hấp dẫn này nhé!

6, Trà mót Hội An

Nguyên liệu chủ yếu của nước thảo mộc Mót Hội An bao gồm chanh, gừng, sả, hoa cúc, lá sen khô, lá trà xanh, mật ong,… giúp cơ thể thanh lọc, giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe.

Đặc biệt, thức uống này được pha chế theo công thức gia truyền hơn 100 năm mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo mà không đâu có được.

Nước mót Hội An
Nước mót Hội An

Không chỉ hấp dẫn nhờ vị ngon, giá rẻ, Mót Hội An còn có vẻ đẹp hết sức tinh tế. Mỗi ly nước đều được trang trí lá sen, củ sen bởi bàn tay nghệ thuật của người pha chế, khiến du khách khó lòng buông ly Mót trên tay.

Nước mót Hội An
Nước mót Hội An

7, Bánh đập – món bánh kẹp đơn giản mà ngon lắm nè

Bánh được chế biến từ bột gạo pha loãng, quấy đều và tráng một lớp mỏng. Bánh đập khá giống với bánh cuốn ở miền Bắc nhưng khác là sẽ ăn cùng bánh tráng nướng và có nước chấm đặc trưng riêng của Hội An.

Bánh đập Hội AN
Bánh đập Hội AN

Bánh đập Hội An thường sẽ được ăn kèm cùng với nước chấm được làm từ mắm nêm với nguyên liệu chính là cá cơm và củ hành hương.Khi thưởng thức, du khách sẽ tự thêm hành vào bát nước mắm nêm rồi chấm bánh. Nếu ai thích ăn cay thì sẽ cho thêm ớt để thỏa lòng.

8, Bánh ướt thịt nướng – món bánh cuốn cực ngon 

Dạo quanh các con phố, ngõ hẻm trong phố cổ, bạn sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi những hàng quán bày bán món bánh ướt cuốn thịt nướng. Những xiên thịt nướng vàng ươm, bóc mùi thơm phức đố ai có thể cưỡng lại được.

Bánh ướt thịt nướng Hội An
Bánh ướt thịt nướng Hội An

Bánh ướt thịt nướng Hội An dù là một món ăn dân dã, đơn giản nhưng trong bản đồ ẩm thực xứ Quảng thì lại là một “tượng đài” vững chắc trong lòng giới “sành ăn”.

9, Cơm gà 

Nếu bạn đang băn khoăn đến Hội An ăn gì thì hãy thử dùng bữa với món cơm gà dẻo thơm, nóng hổi. Đây là món ăn truyền thống có từ những năm 50 của thế kỷ trước tại Quảng Nam. Dù được chế biến bởi những nguyên liệu quen thuộc, thế nhưng để nấu được món cơm gà thơm ngon đúng vị, đòi hỏi người đầu bếp phải rất khéo tay và kỹ tính.

Cơm gà Hội An
Cơm gà Hội An

Đĩa cơm gà được đánh giá là ngon khi phần cơm vừa dẻo vừa thơm; phần thịt gà mềm, gậy, kèm với đó là đu đủ giòn, rau răm cay cay và một chút tương ớt.

Thưởng thức cơm gà Hội An, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế trong ẩm thực của người dân miền Trung nói chung cũng như con người xứ Quảng nói riêng.

10, Tàu phớ

Món này được làm từ đậu nành với màu trắng ngà, cho vào vài miếng thạch trắng, rưới lên chút nước cốt dừa béo bùi và nước gừng vừa ngọt vừa cay nữa là ngon tuyệt luôn

Tàu phớ Hội An
Tàu phớ Hội An

Tào phớ là món ăn mát lành, ăn vào có cảm giác thanh nhẹ mà lại hấp dẫn, thích hợp cho cả mùa hè lẫn đông nhé. Đặc biệt là tào phớ có thể ăn đá hay ăn nóng cũng được nữa nha.

11, Bún mắm nêm 

Không như bún mắm miền Tây khá phức tạp với nước lèo nóng hổi cùng đủ thứ loại tôm mực heo quay, bún mắm nêm Hội An đơn giản với thịt luộc hoặc thịt nướng và rau xanh cùng mắm nêm đậm vị.

Mắm nêm ở Hội An có vị mặn ngọt cân bằng pha lẫn chút cay the chứ không mặn mà như mắm nêm ở các vùng miền Trung khác vì vậy mà bún mắm nêm Hội An được lòng của các du khách phương xa.

Bún mắm nêm Hội An
Bún mắm nêm Hội An

Ngoài ra, bún mắm nêm Hội An còn khác biệt bởi tương ớt dẻo cùng mít non trộn hoặc hến xào là đặc sản của nơi đây làm cho tô bún trở nên tròn vị và thơm ngon hơn so với những nơi khác.

12, Chè Hội An

Một trong những món ăn phổ biến ở Hội An mà ai cũng phải thưởng thức một lần đó là món chè, một món ăn rất đỗi thân thuộc và gần gũi với người dân nơi đây.

Chè ở đây rất đa dạng :

Chè Ngô: Chè Ngô vừa thơm vừa mềm, cộng với nước cốt dừa tạo nên hương vị béo bùi. Cho vào thêm chút gừng để tăng vị nồng nàn nữa là siêu ngon luôn.

Chè mè đen: Được làm từ mè đen, bột nếp, bột sắn dây và đường. Món chè này phụ thuộc nhiều vào tay nghề người nấu. Khi ăn vào thì sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt thanh và thơm mát

Chè Hội An
Chè Hội An

Chè hạt sen: Nổi bật với hương vị đậm đà thơm ngon, bên trong chè có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, hỗ trợ bồi bổ và giúp thư giãn cho cơ thể cực tốt.

Chè đậu đỏ: Điều thú vị là tuỳ vào mùa hạ hay mùa đông mà chè đậu đỏ sẽ có cách chế biến khác nhau. Mùa hè thì ăn vào đảm bảo thanh nhẹ dễ chịu, còn mùa đông lại khiến người ăn cảm thấy sự ấm áp.

Đó là hành trình khám phá 12 món ăn đặc trưng thể hiện nền ẩm thực độc đáo của Hội An. Bạn có món ăn ưa thích nào không?

Với khẩu hiệu “trăm nghe không bằng một thấy”, khi bạn đến Hội An, hãy thử hết tất cả các món ăn này. Asia Booking cam đoan bạn sẽ bất ngờ với hương vị tuyệt vời mà chúng mang lại!

Đánh giá bài viết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *